Feeds RSS
Feeds RSS

วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2553

ไอศกรีมชาเขียว


1. ถ้าคุณชอบทานชาเขียวไม่ว่าแบบร้อนหรือเย็น และถ้าคุณชอบทำขนมทานเอง คุณต้องลองทำไอศกรีมชาเขียวทานเอง ไม่ยากถ้าจะลองทำ แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีเครื่องปั่นไอศกรีม ส่วนผสมที่จะต้องใช้คือวิปปิ้งครีม 25 กรัม นมสด 20 กรัม น้ำตาลทราย 75 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง ผงชาเขียว 10 กรัม

2. ต้มนมสด วิปปิ้งครีม น้ำตาลทรายให้เดือด ส่วนไข่นำมาตีให้ขึ้นฟู แล้วนำมาผสมกัน คนส่วนผสมของไข่กับนมให้เข้ากัน จากนั้นละลายผงชาเขียวกับน้ำเล็กน้อย แล้วเทผสมลงไปในส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้ง จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้กรองด้วยผ้าสาลู

3. นำส่วนผสมที่กรองได้แล้วเข้าเครื่องปั่นไอศกรีม ตีจนเนื้อครีมแข็งตัวหรือประมาณ -9 องศา จะปรับส่วนผสมให้รสเข้มจางอ่อนได้ตามต้องการ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Labels

กล้วยไข่เชื่อม (1) กล้วยไข่บวชชี (1) ขนมกลีบลำดวน (1) ขนมถั่วแปบ (1) ขนมเผือก (1) ขนมวุ้นมะพร้าวอ่อน (1) ขนมหม้อแกงเผือก (1) ขนมหวาน (4) ขนมหวานไทย (12) ข้าวตูมะพร้าวอ่อน (1) ข้าวเหนียวเปียกลำใย (1) ข้าวเหนียวมูน (1) ข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง (1) ข้าวเหนียวมูนหน้าปลาแห้ง (1) ข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา (1) ค็อกเทลแสนหวาน (1) โค้กทอด (1) ดอกลำดวน (1) ตะโก้แห้ว (1) ทับทิมกรอบรวมมิตร (1) ในเทกซัส (1) บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน (1) มันสำปะหลังเชื่อม (1) เมนูใหม่ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆ (1) รับลมหนาว (1) โรลมูสเลมอน (1) วุ้นสังขยา (1) สังขยาใบเตย (1) สาคูแคนตาลูป (1) สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน (1) หอมหวานซ่อนเปรี้ยว (1) ไอศกรีมกะทิ (1) ไอศกรีมชาเขียว (1) ไอศกรีมชาไทย (1) ไอศกรีมนมเย็น (1) ไอศครีมทอด (1) Strawberry Vodka Jelly (1)

..