| |||
| |||
| |||
| |||
|
วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2553
โค้กทอด เมนูใหม่ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆ ในเทกซัส
รับลมหนาว กับ ค็อกเทลแสนหวาน
หลายๆ พื้นที่ของประเทศไทยตอนนี้โดยเฉพาะทางภาคเหนือและอีสาน
ก็เริ่มได้สัมผัสอากาศเย็นๆ กันบ้างแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าลมหนาวนั้นพัดมาไม่ค่อยจะถึงกรุงเทพฯ เสียบ้างเลย ตอนนี้ ก็ได้แต่รอ...ร้อ...รอ อยากจะหนาวกับเขาบ้าง
และเพื่อเป็นการ ต้อนรับลมหนาว
ที่กำลังเดินทางมา ก็มีเมนูค็อกเทลง่ายๆ อย่าง “เฟสทีฟเซลิเบรชั่น” ที่ได้สูตรมาจาก “ครอ สโรดบาร์” โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ มาให้ลองทำกัน
ส่วนผสม
• วอดก้า 1 ออนซ์
• เชอรี่บรั่นดี 1/2 ออนซ์
• น้ำส้ม 3 ออนซ์
• น้ำมะนาว 1 ออนซ์
• ไซรัป 1/2 ออนซ์
• (1 ออนซ์ = 2 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำก็แสนง่าย
• ใส่น้ำส้มตามด้วยวอดก้าและเชอรี่บรั่นดีลงในเชคเกอร์ แล้วเขย่าให้เข้ากัน
• จากนั้นจึงนำมากรอง แล้วเทใส่แก้วตามด้วยน้ำแข็ง
• แล้วตกแต่งด้วยชิ้นส้มฝานและผลเชอรี่
พร้อมเสิร์ฟได้ทันที เมนูง่ายๆ อย่างนี้เหมาะจะทำดื่มกันในงานปาร์ตี้เล็กๆ ระหว่างเพื่อนฝูง หรือใครอยากจะเปลี่ยนจากน้ำส้มเป็นน้ำผลไม้อื่นๆ ก็ครีเอทกันได้ตามสะดวก
โรลมูสเลมอน หอมหวานซ่อนเปรี้ยว
โรลมูสเลมอน หอมหวานซ่อนเปรี้ยว
สัมผัสเนื้อละมุนจากชิฟฟอนเค้กผสานมูสเลมอนรสฉ่ำชื่นใจไม่มีใคร เหมือนส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลา (ขนาด 3 ปอนด์)
ส่วนประกอบ
* แป้งเค้ก 75 กรัม
* นมผง 20 กรัม
* ไอซิ่ง (1) 50 กรัม
* ไอซิ่ง (2) 60 กรัม
* น้ำมันพืช 40 กรัม
* นมสด 50 กรัม
* ผงฟู 1/2 ช้อนชา
* เกลือ 1/4 ช้อนชา
* กลิ่นวานิลลา1/4ช้อนชา
* ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
* ไข่แดง3 ฟอง
* ไข่ขาว 3 ฟอง
ส่วน ผสมโรลมูสเลมอน
* น้ำ 306 กรัม
* น้ำตาลทราย 150 กรัม
* เนย 80 กรัม
* น้ำมะนาว 30 กรัม
* เกลือ 1/3 ช้อนชา
* เจลาติน 1/3 ช้อนชา
วิธีทำโรลมูสเลมอน
+ นําน้ำ, น้ำตาลทราย, เนย, น้ำมะนาว, เกลือ และเจลาติน ตีให้เข้ากันพักไว้
วิธี ทําเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลา
+ ร่อนแป้งเค้ก, ผงฟู, นมผง, ไอซิ่ง (1) และเกลือ ให้เข้ากัน
+ เติมน้ำมันพืช, ไข่แดง, นมสด และกลิ่นวานิลลา แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน พักไว้สักครู่
+ ใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาว, ครีมออฟทาร์ทาร์ และไอซิ่ง (2) จนกระทั่งเนื้อฟูเนียนได้ที่
+ นําส่วนผสมทั้งสองมาผสมกัน
+ เทลงพิมพ์โดยใช้กระดาษไขทาเนยรองพื้นไว้ อบที่อุณหภูมิ 180 ํ ประมาณ 25-30 นาที
+ ตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ โรยหน้าด้วยไอซิ่ง และชิ้นเลมอน พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
วิธีม้วนโรล
+ นําเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลาที่อบเรียบร้อยแล้ววางบนกระดาษไข แล้วเทโรลมูสเลมอนลงไปเกลี่ยให้ทั่ว
+ใช้ไม้กลมหนุนกระดาษด้านหลัง แล้วค่อยๆ ม้วนกระดาษ อัดเนื้อเค้กให้แน่นม้วนต่อไปเรื่อยๆ จนหมดแผ่น
สัมผัสเนื้อละมุนจากชิฟฟอนเค้กผสานมูสเลมอนรสฉ่ำชื่นใจไม่มีใคร เหมือนส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลา (ขนาด 3 ปอนด์)
ส่วนประกอบ
* แป้งเค้ก 75 กรัม
* นมผง 20 กรัม
* ไอซิ่ง (1) 50 กรัม
* ไอซิ่ง (2) 60 กรัม
* น้ำมันพืช 40 กรัม
* นมสด 50 กรัม
* ผงฟู 1/2 ช้อนชา
* เกลือ 1/4 ช้อนชา
* กลิ่นวานิลลา1/4ช้อนชา
* ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
* ไข่แดง3 ฟอง
* ไข่ขาว 3 ฟอง
ส่วน ผสมโรลมูสเลมอน
* น้ำ 306 กรัม
* น้ำตาลทราย 150 กรัม
* เนย 80 กรัม
* น้ำมะนาว 30 กรัม
* เกลือ 1/3 ช้อนชา
* เจลาติน 1/3 ช้อนชา
วิธีทำโรลมูสเลมอน
+ นําน้ำ, น้ำตาลทราย, เนย, น้ำมะนาว, เกลือ และเจลาติน ตีให้เข้ากันพักไว้
วิธี ทําเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลา
+ ร่อนแป้งเค้ก, ผงฟู, นมผง, ไอซิ่ง (1) และเกลือ ให้เข้ากัน
+ เติมน้ำมันพืช, ไข่แดง, นมสด และกลิ่นวานิลลา แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน พักไว้สักครู่
+ ใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาว, ครีมออฟทาร์ทาร์ และไอซิ่ง (2) จนกระทั่งเนื้อฟูเนียนได้ที่
+ นําส่วนผสมทั้งสองมาผสมกัน
+ เทลงพิมพ์โดยใช้กระดาษไขทาเนยรองพื้นไว้ อบที่อุณหภูมิ 180 ํ ประมาณ 25-30 นาที
+ ตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ โรยหน้าด้วยไอซิ่ง และชิ้นเลมอน พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
วิธีม้วนโรล
+ นําเนื้อเค้กชิฟฟอนวานิลลาที่อบเรียบร้อยแล้ววางบนกระดาษไข แล้วเทโรลมูสเลมอนลงไปเกลี่ยให้ทั่ว
+ใช้ไม้กลมหนุนกระดาษด้านหลัง แล้วค่อยๆ ม้วนกระดาษ อัดเนื้อเค้กให้แน่นม้วนต่อไปเรื่อยๆ จนหมดแผ่น
น่ากิ๊น น่ากิน Strawberry Vodka Jelly
ส่วนประกอบ
• สตอรเบอรี่สด 10 ผล
• เยลลี่รสสตอรเบอรี่
• วอดก้าตามชอบ
• วิปปิ้งครีม
วิธีทำ
• นำสตอรเบอรี่มาหั่นเป็นชิ้นๆ ให้เป็นชิ้นพอคำ แล้วนำใส่ถ้วยที่เตรียมไว้
• แล้วนำเยลลี่เทลงในถ้วยที่มีผลสตอรเบอรี่หั่นเตรียมไว้แล้ว แล้วจึงนำไปแช่ในตู้เย็น ประมาณครึ่งชั่วโมง หรือจนเยลลี่อยู่ตัว
• พอจะรับประทานให้นำวิปปิ้งครีมมาบีบลงบนเยลลี่ และราดด้วย สตอรเบอรี่ไซรับ
• อ่อ อย่าลืมราด วอดก้าด้วยล่ะ แต่อย่าใส่มากเกิน เดี๋วเมาไม่รุ้ด้วยนะค่
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)
Labels
กล้วยไข่เชื่อม
(1)
กล้วยไข่บวชชี
(1)
ขนมกลีบลำดวน
(1)
ขนมถั่วแปบ
(1)
ขนมเผือก
(1)
ขนมวุ้นมะพร้าวอ่อน
(1)
ขนมหม้อแกงเผือก
(1)
ขนมหวาน
(4)
ขนมหวานไทย
(12)
ข้าวตูมะพร้าวอ่อน
(1)
ข้าวเหนียวเปียกลำใย
(1)
ข้าวเหนียวมูน
(1)
ข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง
(1)
ข้าวเหนียวมูนหน้าปลาแห้ง
(1)
ข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา
(1)
ค็อกเทลแสนหวาน
(1)
โค้กทอด
(1)
ดอกลำดวน
(1)
ตะโก้แห้ว
(1)
ทับทิมกรอบรวมมิตร
(1)
ในเทกซัส
(1)
บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน
(1)
มันสำปะหลังเชื่อม
(1)
เมนูใหม่ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆ
(1)
รับลมหนาว
(1)
โรลมูสเลมอน
(1)
วุ้นสังขยา
(1)
สังขยาใบเตย
(1)
สาคูแคนตาลูป
(1)
สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน
(1)
หอมหวานซ่อนเปรี้ยว
(1)
ไอศกรีมกะทิ
(1)
ไอศกรีมชาเขียว
(1)
ไอศกรีมชาไทย
(1)
ไอศกรีมนมเย็น
(1)
ไอศครีมทอด
(1)
Strawberry Vodka Jelly
(1)