Feeds RSS
Feeds RSS

วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2553

รับลมหนาว กับ ค็อกเทลแสนหวาน


หลายๆ พื้นที่ของประเทศไทยตอนนี้โดยเฉพาะทางภาคเหนือและอีสาน

ก็เริ่มได้สัมผัสอากาศเย็นๆ กันบ้างแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าลมหนาวนั้นพัดมาไม่ค่อยจะถึงกรุงเทพฯ เสียบ้างเลย ตอนนี้ ก็ได้แต่รอ...ร้อ...รอ อยากจะหนาวกับเขาบ้าง
และเพื่อเป็นการ ต้อนรับลมหนาว

ที่กำลังเดินทางมา ก็มีเมนูค็อกเทลง่ายๆ อย่าง “เฟสทีฟเซลิเบรชั่น” ที่ได้สูตรมาจาก “ครอ สโรดบาร์” โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ มาให้ลองทำกัน

ส่วนผสม

• วอดก้า 1 ออนซ์

• เชอรี่บรั่นดี 1/2 ออนซ์

• น้ำส้ม 3 ออนซ์

• น้ำมะนาว 1 ออนซ์

• ไซรัป 1/2 ออนซ์

• (1 ออนซ์ = 2 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำก็แสนง่าย

• ใส่น้ำส้มตามด้วยวอดก้าและเชอรี่บรั่นดีลงในเชคเกอร์ แล้วเขย่าให้เข้ากัน
• จากนั้นจึงนำมากรอง แล้วเทใส่แก้วตามด้วยน้ำแข็ง
• แล้วตกแต่งด้วยชิ้นส้มฝานและผลเชอรี่

พร้อมเสิร์ฟได้ทันที เมนูง่ายๆ อย่างนี้เหมาะจะทำดื่มกันในงานปาร์ตี้เล็กๆ ระหว่างเพื่อนฝูง หรือใครอยากจะเปลี่ยนจากน้ำส้มเป็นน้ำผลไม้อื่นๆ ก็ครีเอทกันได้ตามสะดวก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Labels

กล้วยไข่เชื่อม (1) กล้วยไข่บวชชี (1) ขนมกลีบลำดวน (1) ขนมถั่วแปบ (1) ขนมเผือก (1) ขนมวุ้นมะพร้าวอ่อน (1) ขนมหม้อแกงเผือก (1) ขนมหวาน (4) ขนมหวานไทย (12) ข้าวตูมะพร้าวอ่อน (1) ข้าวเหนียวเปียกลำใย (1) ข้าวเหนียวมูน (1) ข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง (1) ข้าวเหนียวมูนหน้าปลาแห้ง (1) ข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา (1) ค็อกเทลแสนหวาน (1) โค้กทอด (1) ดอกลำดวน (1) ตะโก้แห้ว (1) ทับทิมกรอบรวมมิตร (1) ในเทกซัส (1) บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน (1) มันสำปะหลังเชื่อม (1) เมนูใหม่ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆ (1) รับลมหนาว (1) โรลมูสเลมอน (1) วุ้นสังขยา (1) สังขยาใบเตย (1) สาคูแคนตาลูป (1) สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน (1) หอมหวานซ่อนเปรี้ยว (1) ไอศกรีมกะทิ (1) ไอศกรีมชาเขียว (1) ไอศกรีมชาไทย (1) ไอศกรีมนมเย็น (1) ไอศครีมทอด (1) Strawberry Vodka Jelly (1)

..