วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2553
ไอศครีมทอด
ส่วนผสม ไอศครีมทอด
1. ไอศครมรสที่ชอบ เราสามารถหาซื้อได้จากห้างทั่วไปที่ขายเป็นกล่อง
2. ซีเรียลอาหารเช้า (corn flakes) บดละเอียด สำหรับเคลือบไอศครีม
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. Whipped cream และ Topping สำหรับตกแต่งหน้าไอศรีม
วิธีทำ ไอศครีมทอด
1. ตักไอศครีมที่เย็นจัด มาคลุกบน corn flakes ซีเรียลบดละเอียด
2. นำไอศครีมที่เคลือบด้วย corn flakes ชุบลงในไข่ที่ตีไว้ให้ทั่วทั้งลูก
3. ชุบ corn flakes ให้ทั่วอีกครั้ง โดยให้แน่ใจว่า corn flakes เคลือบผิวของไอศรีมทุกจุด
4. นำไอศครีม กลับเข้าไปแช่ในช่องแข็งของตู้เย็น เพื่อให้ไอศครีมแข็งตัวที่สุด
5. ตั้งน้ำมันร้อน (ใช้น้ำมันใหม่เท่านั้น ห้ามผ่านการทอดของคาวมาก่อน)
6. นำไอศครีมออกจากตู้เย็น ลงจุ่มในน้ำมันประมาณ 10 – 15 วินาที
7. นำขึ้นใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วย topping และ Whipped cream รับประทานทันที
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
Labels
กล้วยไข่เชื่อม
(1)
กล้วยไข่บวชชี
(1)
ขนมกลีบลำดวน
(1)
ขนมถั่วแปบ
(1)
ขนมเผือก
(1)
ขนมวุ้นมะพร้าวอ่อน
(1)
ขนมหม้อแกงเผือก
(1)
ขนมหวาน
(4)
ขนมหวานไทย
(12)
ข้าวตูมะพร้าวอ่อน
(1)
ข้าวเหนียวเปียกลำใย
(1)
ข้าวเหนียวมูน
(1)
ข้าวเหนียวมูนหน้ากุ้ง
(1)
ข้าวเหนียวมูนหน้าปลาแห้ง
(1)
ข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา
(1)
ค็อกเทลแสนหวาน
(1)
โค้กทอด
(1)
ดอกลำดวน
(1)
ตะโก้แห้ว
(1)
ทับทิมกรอบรวมมิตร
(1)
ในเทกซัส
(1)
บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน
(1)
มันสำปะหลังเชื่อม
(1)
เมนูใหม่ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆ
(1)
รับลมหนาว
(1)
โรลมูสเลมอน
(1)
วุ้นสังขยา
(1)
สังขยาใบเตย
(1)
สาคูแคนตาลูป
(1)
สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน
(1)
หอมหวานซ่อนเปรี้ยว
(1)
ไอศกรีมกะทิ
(1)
ไอศกรีมชาเขียว
(1)
ไอศกรีมชาไทย
(1)
ไอศกรีมนมเย็น
(1)
ไอศครีมทอด
(1)
Strawberry Vodka Jelly
(1)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น